TIN TỨC - THÔNG BÁO

BỘ MÔN RAU HOA QUẢ VÀ CẢNH QUAN

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

6

HOẠT ĐỘNG THỰC TẬP NGHỀ NGHIỆP 2 CỦA LỚP K62RHQCQ VÀ K62RHQMC NĂM 2020

 

Thực tập nghề nghiệp 2 ( TTNN II ) là một trong hai đợt thực tập nghề nghiệp trong chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp - ứng dụng kiến thức của ngành Công nghệ Rau Hoa Quả và Cảnh quan ở trường. Sau khi có kinh nghiệm thực tập theo nhóm trong đợt thực tập nghề nghiệp I thì đợt TTNN II sẽ đi theo một cách hoàn toàn độc lập theo chuyên ngành đã lựa chọn. TTNN II được thiết kế học ở kỳ 6 trong chương trình đào tạo với mục tiêu là tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình vào trong thực tiễn sản xuất, kinh doanh.

Register to read more...

HOẠT ĐỘNG THỰC TẬP NGHỀ NGHIỆP 1 LỚP CNRHQ&CQ K63 NĂM 2020

  

Thực tập nghề nghiệp I (TTNN1) được thiết kế ở học kỳ 4 trong chương trình đào tạo nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ngành Công nghệ Rau hoa quả & Cảnh quan tiếp xúc với thực tiễn để trải nghiệm và rèn luyện hàng loạt các kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực nghề vườn và cảnh quan, đồng thời có thể áp dụng kiến thức, kỹ năng đã được tích lũy trong quá trình học tập tại cơ sở thực tập, làm quen với môi trường công giới. Nắm bắt được mục đích và cơ hội như vậy, 43 thành viên lớp K63 CNRHQ&CQ đã chia thành 7 nhóm lựa chọn 7 địa điểm cở sở thực tập khác nhau như: Viện KHKT Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc, Trại Nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà, HTX nông nghiệp công nghệ cao Giang Biên- Long Biên, Nông trại hữu cơ Organic Farm, Viện sinh học nông nghiệp, Nông trại hữu cơ Tuệ Viên, Công ty cổ phần Green Fram Mộc Châu.

Register to read more...

THÔNG BÁO THAM GIA CUỘC THI HANOI GREEN DESIGN 2020

 

Cuộc thi hướng tới đối tượng là các sinh viên, nhà thiết kế, kiến trúc sư trẻ quan tâm tới lĩnh vực thiết kế cảnh quan với mong muốn đưa ra những ý tưởng sáng tạo về cảnh quan cho thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi HANOI GREEN DESIGN 2020 có những điều chỉnh đặc biệt, khác với kịch bản các cuộc thi truyền thống. Các nhóm thí sinh vượt qua vòng 1 (Sơ khảo) sẽ bước vào vòng 2 (Chung kết) với sự đồng hành của các Huấn luyện viên là giám đốc thiết kế đại diện cho các đơn vị tư vấn có kinh nghiệm thiết kế cảnh quan uy tín trong nước và quốc tế như Belt Collins, INNO, PLA Studio và JicaScape.

Register to read more...

KỸ SƯ NGÀNH CÔNG NGHỆ RAU HOA QUẢ VÀ CẢNH QUAN – BẮT KỊP XU THẾ CỦA XÃ HỘI HIỆN ĐẠI

 

Sự phát triển của xã hội hiện đại đặt ra yêu cầu ngày càng cao về các sản phẩm rau hoa quả và cảnh quan. Kỹ sư ngành Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan được đào tạo kiến thức và kỹ năng để ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến vào nghiên cứu và sản xuất trong lĩnh vực này.

Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan là gì?

Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan là ngành học cung cấp những kiến thức và kỹ năng toàn diện về cảnh quan hoa viên môi trường, ứng dụng công nghệ sinh học trong nghiên cứu và sản xuất các loại hoa cảnh và cây cảnh đặc chủng, có giá trị kinh tế cao.

Sinh viên theo học ngành Công nghệ rau hoa quả và cảnh quan được trang bị năng lực chuyên môn về lĩnh vực thiết kế, thi công và quản lý cảnh quan, có khả năng phân tích, hoạch định và giải quyết các vấn đề về xây dựng cảnh quan theo yêu cầu của thực tiễn và sự phát triển kinh tế – xã hội.

Register to read more...