Gioi thieu chuyen nganh RHQCQ

BỘ MÔN RAU HOA QUẢ VÀ CẢNH QUAN

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

6

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

NGÀNH CÔNG NGHỆ RAU HOA QUẢ VÀ CẢNH QUAN

* * * * *

 

Chương trình được xây dựng dựa vào cách tiếp cận mới trong đào tạo đại học định hướng nghề nghiệp hiện đang được áp dụng ở các nước châu Âu và các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Chương trình do Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội) xây dựng và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2007.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp cần thiết để khi tốt nghiệp ra trường có thể khởi nghiệp thành công trong bối cảnh luôn biến động của nền kinh tế thị trường.

ĐẶC ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

-          Chương trình được tổ chức theo hệ thống modun, trong đó mỗi modun đều được gắn với những mục tiêu đào tạo rõ ràng.

-          Các chuyên gia từ thị trường lao động tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo.

-          Áp dụng cách tiếp cận tích hợp giữa đào tạo kiến thức với rèn luyện kỹ năng và gắn liền với thực tiễn.  

-          Áp dụng phương pháp đào tạo tích cực “lấy sinh viên làm trung tâm”.

-          Sinh viên có cơ hội thực hành chuyên môn tại các cơ sở sử dụng lao động (các cơ quan nhà nước, các viện nghiên cứu chuyên ngành, các cơ sở nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực Rau, hoa, quả và Cảnh quan…) ngay từ những học kỳ đầu tiên của khóa học.

-          Thời gian đào tạo: 4 năm

-          Tổng số tín chỉ: 120

-          Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm: 80 sinh viên

Sau 5 học kỳ học tập phần đại cương của ngành Công nghệ Rau-Hoa-Quả &Cảnh quan sinh viên được lựa chọn một trong 3 chuyên ngành dưới đây để tiếp tục hoàn thành chương trình đào tạo phù hợp với sở thích và năng lực của mình:

  1. Sản xuất và quản lý sản xuất  Rau-Hoa-Quả trong nhà có mái che
  2. Thiết kế và tạo dựng cảnh quan
  3. Marketing và thương mại

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

100% đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản ở nước ngoài, có kinh nghiệm và trình độ cao trong giảng dạy và nghiên cứu, có kỹ năng tư vấn và hướng dẫn sinh viên trong đào tạo đại học định hướng nghề nghiệp. 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Hệ thống cơ sở vật được trang bị đầy đủ để tạo điều kiện cho sv học tập và thực hành tốt nhất, bao gồm: 01 phòng họp/seminar ,1 phòng thí nghiệm do Hà Lan đầu tư, 1 nhà lưới công nghệ cao do ĐSQ Isael tài trợ, 3 phòng thực tập, 1 phòng nghiên cứu của sinh viên, 4 nhà lưới và hệ thống ruộng thí nghiệm diện tích trên 2000m2.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ HỌC TẬP Ở NƯỚC NGOÀI

- Sau khi tốt nghiệp các kỹ sư ngành Công nghệ Rau hoa quả & Cảnh quan có cơ hội làm việc tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hoặc tự khởi nghiệp trong lĩnh vực rau hoa quả và cảnh quan.

- Trong quá trình học tập, sinh viên Ngành Công nghệ Rau hoa quả & cảnh quan có cơ hội đăng ký tham gia các chương trình thực tập nghề nghiệp, trao đổi sinh viên tại các cơ sở ở nước ngoài ví dụ như Nhật Bản, Thái Lan, Israel…Ngoài ra, sinh viên cũng có thể có cơ hội theo học các chương trình liên kết khác được ký kết giữa Học viện và các đối tác nước ngoài.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng tham khảo website: www.rhq.vnua.edu.vn