Hoat dong thuc tạp nn1 lop rhqcq62

BỘ MÔN RAU HOA QUẢ VÀ CẢNH QUAN

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

6

HOẠT ĐỘNG THỰC TẬP NGHỀ NGHIỆP 1 LỚP RHQ K62 NĂM 2019   

Thực tập nghề nghiệp I (TTNN1) được thiết kế ở học kỳ 4 trongchương trình đào tạo nhằm tạo cơ hội cho sinh viên ngành Công nghệ Rau hoa quả & Cảnh quan tiếp xúc với thực tiễn để trảinghiệm và rèn luyện hàng loạt các kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực nghềvườn và cảnh quan, đồng thời có thể áp dụng kiến thức, kỹ năng đãđược tích lũy trong quá trình học tập tại cơ sở thực tập, làm quen với môi trường công giới. Nắm bắt được mục đích và cơ hội như vậy, 34 thành viên lớp K62RHQ đã chia thành 5 nhóm lựa chọn 5 địa điểm cở sở thực tập khác nhau như: Trang Trại Hoa Viên – Thạch Thất – Hà Nội, Trang trại dâu tây Chimi Farm Hà Nội, HTX Nông nghiệp Mai Anh – SaPa, công ty Cổ phần rau quả sạch Ngọc Anh – Nam Định và Viện nghiên cứu Rau Quả - Gia Lâm – Hà Nội.

 

Được sự giúp đỡ từ các cơ sở thực tập, nhà trường đã giúp sinh viên chúng em có cơ hội và điều kiện được trải nghiệm, từ đó, chúng em có cái nhìn thực tế hơn về công giới, về lý thuyết vốn chỉ nằm trên sách vở và được thực hành nhiều hơn để tự rút bài học kinh nghiệm  cho bản thân. TTNN1 đã giúp cho 34 thành viên K62RHQ manh nha tạo tiền đề về kĩ năng, kiến thức và thái độ chuẩn bị cho Hội chợ Đồ Án 1 và Thực tập nghề nghiệp 2 vào năm sau.

11  12

Hình ảnh: Nhóm 1 tại cơ sở thực tập và tham gia các hoạt động bán hàng ngoại khóa tại cơ sở trang trại dâu tây Chimi Farm Hà Nội.

13  14

Hình ảnh: Nhóm 2 và nhóm 3 thực hành chăm sóc vườn tại cở sở.

15  16

Hình ảnh: Nhóm 4 và nhóm 5 cùng nhau hoàn thành công việc với sự giúp đỡ của giáo viên hướng dẫn tại cơ sở.

Mặc dù đợt TTNN1 của lớp K62RHQ diễn ra trong thời tiết nắng nóng không mấy thuận lợi, nhưng các thành viên trong các nhóm vẫn giữ cho mình một thái độ làm việc tích cực, ham học hỏi trong suốt 2 tuần để hoàn thành tốt công việc của mình.

Kết thúc 2 tuần thực tập, mặc dù bản thân vẫn còn mắc một số thiếu sót trong công tác chuẩn bị nhưng chúng em rất cảm ơn nhà trường đã và đang luôn tạo điều kiện học tập, công ơn dạy dỗ và giúp đỡ của các thầy cô ngành Công nghê Rau Hoa Quả & Cảnh quan nói riêng và các thầy cô khoa Nông học nói chung.

                                                                                                Lớp RHQ&CQ K62