TTNN2 Lop RHQCQ K61

BỘ MÔN RAU HOA QUẢ VÀ CẢNH QUAN

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

6

Thực tập nghề nghiệp 2 – Hoạt động không thể thiếu của sinh viên ngành Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan

Thực tập nghề nghiệp II (TTNNII) là một trong hai đợt thực tập nghề nghiệp trong chương trình đào tạo định hướng nghề nghiệp-ứng dụng ngành Công nghệ Rau-Hoa-Quả & Cảnh quan, tạo cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn của mình từ thực tiễn của các doanh nghiệp kinh doanh. Nắm bắt cơ hội như vậy, 30 thành viên của lớp Cảnh quan K61RHQCQ đã lựa chọn 30 địa điểm hoàn toàn khác nhau trải dài khắp cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Tĩnh … với một số công ty tiêu biểu như: Công Ty TNHH Kiến trúc và Cảnh quan Không Gian Xanh- Green Space, Babylon, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Green Farm Việt Nam, Công ty cổ phần môi trường và đô thị Hà Tĩnh, Trung tâm thiết kế cảnh quan POHELAND,…

 

Và chính sự tạo điều kiện của công giới, nhà trường đã giúp sinh viên có cơ hội và điều kiện để trải nghiệm, có cái nhìn mở rộng hơn về thế giới nghề nghiệp, giúp sinh viên ứng dụng nhiều lý thuyết vào thực tế và từ đó có sự so sánh và rút kinh nghiệp, bài học cho bản thân. Hơn thế TTNN2 còn là tiền đề cho những mối quan hệ, là nơi giúp sinh viên rèn luyện thêm nhiều kĩ năng.

5  6

Hình ảnh: Sinh viên Nguyễn Ngọc Anh tại công ty cổ phần cây xanh Tiến Đức

7

Hình ảnh: Sinh viên Lê Kim Thoa đang chăm sóc cây hồng

8

Hình ảnh: Sinh viên Đinh Phương Thảo cải tạo vườn đứng khi thực tập tại công ty Green Space

9  10

Hình ảnh: sinh viên Lê Văn Đức cùng công ty Babylon

Sinh viên chúng tôi có được kết quả như hôm nay không thể không kể đến nhà trường luôn tạo điều kiện, công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo khoa Nông Học nói chung và các thầy cô trong ngành Công nghệ Rau hoa quả và Cảnh quan nói riêng. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các đối tác, công giới đã luôn quan tâm, chăm sóc, chỉ bảo , giúp đỡ tôi hoàn thành học phần thực tập nghề nghiệp của mình.

                                                                                                Lớp RHQCQ K61